Email
Mật khẩu
Đăng ký  Quên mật khẩu? 


Phố Công tác Xã hội - Từ thiện  »  Từ thiện

Nhóm Từ-Thiện THTT "Những Mảnh Đời Bất Hạnh"

Up tin Thêm sản phẩm mới Gửi tin nhắn Báo xấu
Trang Trang đầu Trang trước 1  2     3   4  5  6  7  ... Trang kế Trang cuối
Mã số bài đăng 965-4301837 - Đăng lúc 22:25 04/04/2013 bởi CDLover

Tổng-kết tài-chánh cho tháng 3/2013 được kết-toán như sau:

. Tổng-số thâu:  15,843,500 đồng (Bằng chữ:  Mười Lăm Triệu, Tám Trăm Bốn Mươi Ba Ngàn, Năm Trăm Đồng Chẵn);

. Tổng-số chi:  22,000,000 đồng (Bằng chữ:  Hai Mươi Hai Triệu Đồng Chẵn); và

. Số Tồn: 40,976,638 đồng (Bằng chữ:   Bốn Mươi Triệu, Chín Trăm Bảy Mươi Sáu Ngàn, Sáu Trăm Ba Mươi Tám Đồng Chẵn).

("Bấm vào ảnh để phóng to").


Sửa lần cuối lúc 08:28 06/06/2013
Mã số bài đăng 965-4341021 - Đăng lúc 04:21 09/04/2013 bởi CDLover

(Nhằm xin lưu)

Thân gửi anh chị em Phố Xe Máy Xưa Và Nay và thành-viên phường hội,

Nhận-xét rằng chuyện này kéo dài mãi không đoạn-kết, là không-được-mấy-tốt. Nhất là tôi e ngại rằng có ảnh-hưởng đến quỹ từ-thiện chúng ta, "bị hại" hay "có lợi" thì không lường trước được, nhưng hẳn là một ngõ quặt quan-trọng, ảnh-hưởng rất nhiều. Và kẻ bị thiệt thòi nhất là những người còn khốn-khó xung quanh chúng ta.

Mấy hôm nay thấy tôi không được vui, hiền-thê an-ủi, "Mình làm từ-thiện là tự mình biết để tâm không hổ thẹn, thế là đủ rồi, anh ạ. Dù sao, còn biết bao quỹ từ-thiện khác kia mà"...

... Trong phạm-vi hiểu biết hạn hẹp, nay tôi trả lời những câu hỏi anh Lê-Linh đưa ra nơi đây, và đồng thời xin phép anh chị cho tôi được đôi dòng tâm-sự:

1. Khi được anh chị đề cử làm Ban Quản-Lý Phố Xe, tôi thường nhẩn-nha gieo hạt "bình-đẳng" và "dân-chủ" như hô-hào "Mỗi Một Con Người Đều Như Nhau", "Tự-Trọng Mình, Tôn-Trọng Người", "Nghèo Không Phải Là Một Cái Tội, Giàu Không Phải Là Một Cái Cớ" v.v... Và để làm gương, tôi luôn luôn mở ra những cuộc trưng cầu dân ý để lấy đa-số thuận. Từ những "Trạm Giao-Lưu", "Vinh-Danh Người Thợ", "Thành-Viên Trong Năm", "Quỹ Những Mảnh Đời Bất Hạnh" (NMĐBH)... cho đến đệ-trình Ban Quản-Trị xin sửa đổi danh xưng phố từ "Phố Xe Máy" sang tên "Phố Xe Xưa và Nay" cho phù-hợp, hay soạn lại danh-mục xe cho phong-phú hơn v.v...

Chương-trình "Người Có Chí Làm Ăn" (NCCLA) này cũng không nằm ngoài quy-trình đó. Tôi còn nhớ là có ra một bản tin xin anh chị cho ý-kiến và biểu-quyết, rồi dựa vào đa-số thuận tôi đệ-trình Ban Cố-Vấn quỹ NMĐBH xin xúc-tiến. Bản tin này trong hai hôm nay tôi cố-gắng tìm kiếm lại nhưng không còn thấy, có lẽ là Ban Quản-Trị phomuaban.vn đã cho lưu lại trong backup tape, nhưng dù sao chúng ta cũng có thể có một khái-niệm cơ-bản khi vào bản tin thường-trực của quỹ bên Phố Công-Tác Xã-Hội -Từ-Thiện như link dưới đây:

http://phomuaban.vn/index.php?mod=detail&id=198251&p=16&d=1365089140

(Có những phản hồi của các anh Trần ngọc toàn, Lê Linh, Tuấncd, caotrius, Lương Quang Huy, v.v... đồng thuận).

Xin phép nói cho rõ, rằng đây không phải là sáng-kiến của tôi, mà chỉ rập khuôn theo những quỹ từ-thiện quốc-tế như Hội Chữ Thập Đỏ (Red Cross), Unicef (The United Nations Children's Fund), USCC (The United States Christian Charity), Muscular Dystrophy, American Cancer Society... đấy mà thôi. Tôi hiểu rất có thể điều "kinh-doanh" này là khá mới mẻ với những tổ-chức từ-thiện thiện-nguyện trong Việt Nam chúng ta, nên tôi cũng đã đề-nghị với Ban Cố-Vấn là nên đi từ-tốn từng bước một, để trắc-nghiệm trước đã.

2. Một số anh chị tỏ ý e ngại là quỹ cho vay mà không được trả thì sợ bị lỗ lã. Chuyện này không thể xảy ra, vì như anh thủ-quỹ Tuấncd có trình-bày trên, là NCCLA phải được một người có uy-tín đứng ra bảo-đảm. Người bảo-đảm hoàn-toàn chịu trách-nhiệm với quỹ. Ví dụ như một e-mail dưới đây tôi có đệ trình đến Ban Cố-Vấn khi xin phép mượn tiền cho một người bạn NCCLA, được anh Lương Quang Huy tình cờ lưu lại (xin phép anh Huy cho tôi sao chép lại để anh chị phố được tường):

"Thân gửi Ban Cố-Vấn quỹ - Có một thành-viên hiểu được thành-ý quỹ, và nhân dịp Giáng-Sinh cận kề có ý-định "đi buôn" những mặt hàng quà cáp lặt vặt nhỏ trong kỳ lễ này hầu kiếm chút xíu thâu nhập cho gia-đình, thì có ngỏ lời với tôi xin phép quỹ cho vay 10 triệu, với lãi-suất 2.0%/tháng, trong thời-gian ngắn hạn (1 tháng) đến trung-hạn (3 tháng). Nếu sau Giáng-Sinh vợ anh ta thấy là làm ăn vừa đủ thì sẽ trải vốn lẫn lãi trong vòng (1) tháng, còn nếu thấy có mặt hàng gì có thể tiếp tục làm ăn, thì xin mượn trong vòng tối-đa (3) tháng. Đây là tôi xin đứng ra bảo-đảm cho vợ chồng anh ta. Kính mong được Ban Cố-Vấn suy xét. Thân nhiều, CDLover".

3. Về NCCLA2 thì như tôi có trình-bày, là anh có nhờ tôi xin mượn quỹ 60 triệu để khuyếch-trương tiệm sửa xe đang kinh-doanh tốt. (Hẳn nhiên là lãi suất do anh đề-nghị, bởi đã 40 năm tôi ở một xứ xa xôi, không tường tận chuyện lời lãi với phần trăm lãi-suất nơi quê nhà).

Sau khi Ban Cố-Vấn biểu-quyết chấp thuận chỉ cho vay 20 triệu, thì anh hỏi mượn cá-nhân tôi 40 triệu còn lại. Tôi xét đây là một cơ-hội hỗ-trợ một tiểu-thương có chí làm ăn và đồng thời đem lại đôi chút đóng góp cho quỹ, nên tôi đã nhận lời như cả ba đều thỏa thuận là sau khi "hợp-đồng" chấm dứt, NCCLA2 sẽ cùng tôi sốt-sắng đóng hiện-kim lãi cho quỹ, như là một lời cảm ơn quỹ đã có nhã-ý cho anh ta vay tiền để kinh-doanh nay được thành-công mỹ-mãn, nói lên được cái "tâm" của con người nơi đây.

Như là NCCLA4 và tôi đã làm...

... Và đây là đôi hàng tâm-tư tôi:

4. Làm từ-thiện là tại tâm không cần ai phải xét-nét, miễn sao mình không làm sai với lương-tâm mình, không để người bạn đời đay-nghiến, con cái bị thiên-hạ sỉ-nhục, và tối ngủ được an lành, thế là được!

5. Mong anh chị thấu cho rằng những thành-viên nằm trong Ban Cố-Vấn chẳng qua cũng chỉ là một hội-viên như anh chị, mà nay họ còn nhiệt tình đứng ra nhận trọng-trách đại-diện quỹ trên một tinh-thần thiện-nguyện. Trong mỗi đời sống chúng ta, ai cũng phải lo chuyện cơm, áo, gạo, tiền như là một điều "cần" và "đủ" cho gia-đình trước, rồi sau đó mới dám gánh vác chuyện tập-thể. Hẳn nhiên, họ rất cần sự cảm thông, giúp-đỡ của anh chị và luôn hướng thiện mà trau giồi học hỏi để mong quỹ đi đến được một con đường hoàn-mỹ hơn.

6. Mỗi khi có tiền đóng góp vào hay suất chi ra, là tôi nhanh-nhẹn vào bản tin chính của quỹ bên Phố Từ-Thiện thông-báo ngay và cập-nhật thu/chi đầy-đủ. Và hàng tháng đều có báo-cáo rõ-ràng, từng chi-tiết cụ-thể nhất. Nếu trong trường-hợp anh chị thấy như vậy là vẫn chưa đủ, ước mong cho thêm ý-kiến xây-dựng, để tôi được cơ-duyên học hỏi từ anh chị và xin bổ-túc.

7. Tôi nhận thấy là vẫn còn một, hai anh chị loanh quanh vấn-đề lãi suất của chương-trình NCCLA2, thì tôi đã có trình-bày rồi (trong một bản tin khác), nay xin phép được lập lại lần nữa: Là với số tiền 2 triệu/tháng đối với xã-hội đắt đỏ nơi tôi sinh sống (San Jose, California) quả thật chả là bao. Chẳng qua cũng là một buổi trưa mời ba bạn cùng sở ra ăn tô phở và ly cà-phê, thế là xong, không đáng để cho tôi làm chuyện tồi với bạn-bè thân-hữu như anh chị như thế.  Và nữa, với mức lương hàng tháng nơi công sở tôi được trả là gấp trăm lần con số này, thì không những đủ cho cá-nhân tôi và gia đình tiêu dùng, mà còn khoản thặng dư tương-đối để vợ chồng chúng tôi có thể làm các công-tác từ-thiện theo ý-nguyện, như được dạy dỗ trong truyền-thống gia-đình căn-bản, được giáo-dục từ thưở nhỏ. Và nhất là trong một xã-hội khá ổn-định mà chúng tôi đang sinh sống bên đây, rằng làm từ-thiện là bổn-phận của mỗi một công-dân phải đóng góp để mang lại một cuộc sống tươi đẹp hơn cho chính mình.

8. Tôi nay đã ngoài 60, tạ ơn Trời có khá đầy-đủ và cuộc sống đã ổn-định, nay chẳng còn ham muốn chi nữa, chỉ mong rằng "cho là hạnh-phúc hơn nhận" mà hy-vọng vài năm nữa khi nằm xuống là được Phật đoái thương lên thẳng Niết-Bàn, hay Chúa độ cho phép vào Thiên-Đàng. Có hơn chăng, là mang lại đức cho con, phúc cho cháu;

9. Trong những đợt "dậy sóng" vừa qua, có một số anh chị liên-lạc tôi, xin cho phép được nói lên cảm nghĩ của họ. Những người này đã từng được tôi hỗ-trợ, từ "em thích xe đó quá mà chưa đủ tiền", "vợ em vừa bị đuổi việc", hay "Ba em phải vào bệnh-viện vì viêm gan", đến khuyếch-truơng kinh-doanh, hay "con gái vào đại-học trong Saigon cần mua một chiếc xe đi lại", "tụi em mới làm đám cưới, vợ chồng cần tiền để đặt cọc mua một căn hộ nhỏ", "em muốn cho cháu du học, cần anh giúp học bổng" v.v... Và ngay đến cả chuyện thiết-thực nhất là (9) người bạn doanh-nhân phố (đầu tiên) đã từng được tôi e-mails qua lại chỉ vẽ cách thức làm ăn sao cho được hiệu quả hơn, cũng như kèm theo một lời hứa là khi nào muốn mở rộng kinh-doanh cần thêm vốn thì cứ cho tôi biết. Dù rằng hầu hết là tôi chỉ biết họ qua nicks trên phố, chưa hề một lần được gặp mặt... Nhất, nhất, không khi nào tôi mở miệng nói đến lãi suất này nọ... Thì những người này đã xin phép tôi để nói lên trường-hợp của họ đã được tôi nhiệt tình giúp-đỡ như thế nào, nhưng tôi vẫn bảo, "Chuyện của anh với em là chuyện cá-nhân, chẳng cần mang ra làm gì, vì theo quan điểm của anh 'cây ngay không bao giờ sợ chết đứng'...";

10. Cương-vị của tôi trong quỹ NMĐBH là sao? Tâm-tư tôi trước sau như một, là chỉ muốn làm một "phó thường dân", một hội-viên trong phường hội như là 78 hội-viên khác. Tôi không mong gì hơn (mà có mong hơn cũng chẳng làm được gì!) vì "chuyện ở bên nhà, là phải để người ở bên nhà giải-quyết", chứ trong một xã-hội mà tôi không hiểu biết chi nhiều, với những cung-cách ứng xử bên nhà có phần khác biệt với môi-trường tôi đang sinh sống nơi đây, mà tôi có xen vào là cũng chẳng giúp được gì cho anh chị, mà đôi khi lại rách việc, gây ra hậu họa! Có chăng là tôi bớt (hay ít) ăn nhậu thường xuyên, và chịu khó thức khuya một chút để cập-nhật bản excel cho phường hội. Tôi luôn nghĩ rằng cương-vị tôi như là một lão tiều phu đi lượm củi mót để vén vun cho ngọn lửa từ-thiện không bị lụi tàn trong mai một.

11. Như hiền-thê tôi an-ủi, "Còn biết bao từ-thiện khác kia mà...". Ngoài quỹ này, người vợ tôi rất hãnh-diện là Ba Mẹ đỡ đầu một cháu gái cấp 2 ngoài Quảng-Trị, cho học bổng toàn phần một cháu trai tu-nghiệp kỹ-sư xây-dựng bên đây, đóng niên-liễm hàng năm cho hai chủng-sinh học tu cha dòng Chúa Cứu-Thế, đỡ đầu Mẹ Bề Trên dòng Nhà Trắng St. Paul... thì người bạn đời khuyên tôi không nên buồn, tôi tự nhủ, "Hẳn rằng mọi sự rồi sẽ qua đi"...

Xin thân chúc anh chị có một tuần làm việc hăng say, đạt được những thành quả hằng ấp-ủ trong đời. Thân nhiều.


Sửa lần cuối lúc 05:43 25/09/2015
Mã số bài đăng 965-4378364 - Đăng lúc 06:21 15/04/2013 bởi CDLover
QueenTina (14/3/2013): "Anh ơi bỏ đi mấy cái chuyện buồn nho nhỏ về 'quỹ' nhé... Hãy vì những điều thiện tốt đẹp hơn để tiếp sức cho ngọn lửa mà mình đang giữ đuốc. Em, Thanh".

Thanh thân - Anh cảm ơn Thanh thật nhiều. Cá-nhân anh thì anh chả buồn chi lắm, vì cách nhìn của một người không có một kiến-thức căn-bản nên trở thành quá nông-cạn hạn hẹp và đầy vị-kỷ cá-nhân. Điều anh ái ngại nơi đây là những người đã phải quá khốn khó ngoài xã-hội, nay lại gặp thiệt thòi nhất. Thân nhiều.

Sửa lần cuối lúc 05:45 25/09/2015
Mã số bài đăng 965-4422279 - Đăng lúc 16:44 21/04/2013 bởi CDLover

Sửa lần cuối lúc 16:45 21/04/2013
Mã số bài đăng 965-4427929 - Đăng lúc 13:29 22/04/2013 bởi CDLover

Được thủ-quỹ Tuấncd tường-trình cho biết:

1. Ngày 15/4/2013, NCCLA5 đã đóng hiện-kim 200.000 vnđ là lãi-suất cho tháng 4/2013 (đợt 3/6); và

2. Ngày 21/4/2013, NCCLA4 đã:

2.1. Đóng hiện-kim 300.000 vnđ là lãi-suất cho tháng 4/2013, đợt (6/6) cuối cùng của hợp-đồng;

2.2. Hoàn lại quỹ đầy-đủ số hiện-kim 30.000.000 vnđ là số tiền đã vay để mở rộng kinh-doanh; và

2.3. Gửi tặng quỹ một số hiện-kim là 500.000 vnđ để quỹ trợ giúp những trường-hợp khó-khăn kế tiếp.

Xin chân thành cảm ơn bạn NCCLA4, và rất mừng khi thấy nền kinh-doanh của bạn được phát-triển.  Trong thời-gian tới, nếu bạn cần gì nơi chúng tôi xin cho biết, cũng như chúng tôi rất cảm-kích sự đóng góp của bạn - cả về vật-chất lẫn tinh-thần - để quỹ chúng ta được tồn tại cho đến ngày hôm nay.

Cập-nhật báo-cáo tài-chánh, xin bấm vào ảnh để được phóng to.  Thân nhiều.

 

Mã số bài đăng 965-4453239 - Đăng lúc 22:54 25/04/2013 bởi CDLover

(Xin bấm vào ảnh để phóng to)

 

Mã số bài đăng 965-4675796 - Đăng lúc 11:56 30/05/2013 bởi CDLover

Thân gửi chị Ngọc-Hạnh, bạn Hưng B_e, và bác Chạm Chưởng,

Hẳn nhiên tôi buồn rồi, buồn nẫu ruột!  Nhưng ngẫm nghĩ lại, âu cũng là phải thôi.  Mọi người đều có một cuộc sống riêng-tư, công ăn việc làm cáng-đáng, gia-đình phải trông nom v.v... thì đâu thể nào kéo dài mãi được.

Trước tiên, tôi xin chân-thành cảm ơn bạn vì một mục-đích xã-hội chung đã hy-sinh đóng góp thật nhiều trong những năm tháng qua.

Đọc lại từng lời, tôi nghiệm thấy bạn hơi khiêm-tốn quá, vì những gì bạn đã đóng góp là khó ai thấu hiểu được.  Có bạn gia nhập được hơn năm, nhưng cũng có bạn đã nắm giữ cương-vị ngay từ những ngày đầu tiên nhóm được thành-lập.  Và có bạn còn làm thủ-quỹ cho các chương-trình tự phát khác nữa, mà có nhiều đêm đến 4, 5 giờ sáng vẫn còn phải ngồi ôm điện-thoại với tôi để đi từng hàng, từng chữ xem ai đã đóng rồi, và ai chưa... trong khi thiên-hạ đang say giấc nồng.  Đó là chưa kể những khi có các cuộc đấu giá là phải thăm hỏi xem chừng nào nguời thắng đóng hiện-kim, để còn vội-vã đóng gói thật nhanh đi gửi.  Về mặt vật-chất thì tốn khá nhiều tiền túi để tự trang-trải những dịch-vụ ngân-hàng, những phí vận-chuyển sản-phẩm... Có rất nhiều điều mà thoạt tiên tôi không hề nghĩ đến, cho đến khi tâm-tư mới phát hiện ra, và lần nào tôi cũng phải bật lên, "Ôi, chết!...".

Tuy nhiên tựu-trung, chúng ta đã cùng nhau có thật nhiều nỗi vui, và đương nhiên, một vài nỗi buồn.  Cái đẹp ở đây là mình đã đóng góp để làm một cái gì tuy thật nhỏ-nhoi cho đời đấy, nhưng chính-yếu là đã mang lại cho tâm mình được yên vui.

Một lần nữa, xin bạn nhận nơi đây lòng biết ơn chân-thành nhất tự đáy tim tôi.  Ơn này tôi không bao giờ dám quên.

Luôn mong mỏi được bạn đồng hành cùng chúng tôi trong những chặng đường sắp tới.  Thân nhiều.

(Và riêng cho bạn "ấy" nhé:  Bạn có tâm-tư với tôi chỉ xin nghỉ đúng ba tháng để lo chuyện nhà cửa rồi sẽ trở lại, thì tôi xin chờ.  Và bạn biết là tôi nói đến bạn đấy!).


Sửa lần cuối lúc 05:48 25/09/2015
Mã số bài đăng 965-4679442 - Đăng lúc 16:49 31/05/2013 bởi CDLover

Thân gửi Ban Đại-Diện và (78) anh chị thành-viên phường hội,

Tôi thân gửi đến phường hội lá thư này để xin tình-nguyện vào Ban Đại-Diện. Ước mong được anh chị chấp thuận cho.

Ngay từ những ngày đầu tiên được anh chị cho phép chung tay thành-lập phường hội, tôi đã ngỏ lời rằng không thể nào vào Ban Đại-Diện được với lý-do chính là không có nhiều thời giờ, mà tôi chỉ ước ao được làm một người giữ cho ngọn đuốc từ-thiện đừng lụi tàn trong lòng chúng ta.

Và thêm nữa, đã xa quê-hương quá lâu - nay cũng là 43 năm! - thì hẳn nhiên tôi không thể nào am tường được những phức-tạp xã-hội bên nhà, không hiểu được vấn-đề luật pháp sâu sát, và thời-gian giữa hai nước quá khác xa nhau là một "chướng ngại vật" vô hình.

Đồng thời vợ chồng tôi có nhận hai cháu vùng Quảng-Trị làm con nuôi. Thưở đầu, cháu trai mới lên 10 và cháu gái chỉ được 8. Cùng "nuôi" hai chủng-viện-sinh dòng Chúa Cứu-Thế.  Thì cũng xem là khá bận-rộn.

Nay hai cháu đã "tạm" trưởng thành. Cháu trai tòng học đại-học Huế, và cháu gái lên cấp 3. Hai cháu đều học rất giỏi và thật ngoan. Đồng thời hai vị "thầy tu" của chúng tôi cũng vừa tốt-nghiệp, và đang đi giảng kinh thánh Chúa nơi vùng Sơn-La.

Tôi đã già, về hưu rồi nên nay có khá nhiều thời giờ rộng-rãi, mà tôi nghĩ đây là một cơ-hội để có thể hỗ-trợ phường hội cũng như san-sẻ những kinh-nghiệm đời quý báu cho anh chị, với ước nguyện là chúng ta sẽ cùng nhau tiến bước, vừa san-sẽ những đam-mê chung, vừa đóng góp một phần nhỏ nhoi nào trong tầm tay phụ giúp những người còn khốn khó ngoài xã-hội. Bạn-bè (già) của tôi nay thường bảo, "Cho là hạnh-phúc hơn nhận", và tôi thì quan-niệm giản-dị hơn bảo rằng, "Giúp người là giúp mình" để mong rằng 5 năm, 10 năm nữa khi nằm xuống, là được ra đi thật thanh nhàn.

Tôi xin đệ trình lá thư tình-nguyện này của tôi nơi đây. Ước mong được Ban Đại-Diện và anh chị duyệt xét.

Thân chúc anh chị có một ngày làm việc hăng say, ngõ hầu đạt được những ước mơ hẳng ấp ủ trong đời. Thân nhiều.


Sửa lần cuối lúc 22:00 31/05/2013
Mã số bài đăng 965-4697626 - Đăng lúc 08:37 06/06/2013 bởi CDLover

Tổng-kết tài-chánh cho tháng 4/2013 được kết-toán như sau:

. Tổng-số thâu: 32,162,500 đồng (Bằng chữ:  Ba Mươi Hai Triệu, Một Trăm Sáu Mươi Hai Ngàn, Năm Trăm Đồng Chẵn);

. Tổng-số chi:  3,000,000 (Bằng chữ:  Ba Triệu Đồng Chẵn); và

. Số Tồn:  70,139,138 đồng (Bằng chữ: Bảy Mươi Triệu, Một Trăm Ba Mươi Chín Ngàn, Một Trăm Ba Mươi Tám Đồng Chẵn).

*** Trong tháng này, cá-nhân tôi có nhiều công việc riêng-tư khá bận-rộn, nên có thể có một vài thiếu sót, mong anh chị phường hội bổ sung giùm cho.  Thân nhiều. ***

("Bấm vào ảnh để phóng to").


Sửa lần cuối lúc 22:55 07/06/2013
Trang Trang đầu Trang trước 1  2     3   4  5  6  7  ... Trang kế Trang cuối
 • Chủ bản tin đã có thể đăng thêm sản phẩm nối tiếp xuống dưới và qua các trang sau, sản phẩm đăng lên sẽ không bị xen lẫn với bài phản hồi của thành viên khác như ở các trang web diễn đàn.
 • Khi muốn up bài, chủ bản tin phải bấm vào nút Up tin. Chức năng Thêm sản phẩm mới không tự up bản tin lên được.
 • Quý khách hàng quan tâm sản phẩm cần mua có thể liên hệ với chủ bản tin thông qua chức năng Gửi tin nhắn.
 • 
  Bạn cần phải đăng nhập mới có thể hỏi người bán trong bản tin này.
  Câu hỏi mới nhất:
  
  Bạn cần phải đăng nhập và bạn phải là tác giả của bản tin mới có thể đăng thêm sản phẩm vào bản tin này.